Cách khai form visa Nhật Bản năm 2018 chuẩn nhất

Cách khai form visa Nhật Bản 1 Cách khai form visa Nhật Bản năm 2018 chuẩn nhất
Bạn sắp sang Nhật Bản du lịch, đi du học, làm việc hay lao động tại đây thì việc đầu tiên bạn phải làm là phải xin visa. Việc điền form visa Nhật Bản hoàn toàn không khó nhưng chỉ cần 1 sơ suất nhỏ cũng có thể khiến cho hồ sơ của bạn bị từ chối. Vậy thì đừng bỏ qua những hướng dẫn dưới đây để giúp bạn biết cách khai một cách đầy đủ và chính xác nhất

Xin visa là việc bắt buộc khi bạn muốn đặt chân đến bất cứ nước nào.Nhưng hầu hết các mẫu này sẽ được viết bằng Tiếng Anh, nếu bạn không biết tiếng Anh và chưa điền form xin visa bao giờ sẽ rất dễ nhầm lẫn dẫn đến việc xin visa của bạn gặp trục trặc và khó khăn hơn rất nhiều.

Vì vậy chỉ cần lưu ý một chút thôi là mọi người sẽ tránh được những nhầm lẫn không đáng có, để quá trình xin visa đi Nhật Bản được diễn ra thuận tiện hơn

Hiện nay có 2 mẫu xin visa đó là mẫu khai trên giấy và mẫu khai có mã code, chúng ta cùng tìm hiểu cách khai mẫu của cả 2 form này để có thể khai chuẩn xác nhất nhé 

Mẫu khai xin visa

Cách khai form visa Nhật Bản 2 Cách khai form visa Nhật Bản năm 2018 chuẩn nhất
Cách khai form visa Nhật Bản 3 Cách khai form visa Nhật Bản năm 2018 chuẩn nhất

Những lưu ý khi khai form điền mẫu

Cách khai form visa Nhật Bản 4 Cách khai form visa Nhật Bản năm 2018 chuẩn nhất

Cách khai form visa Nhật Bản 5 Cách khai form visa Nhật Bản năm 2018 chuẩn nhất

Những thông tin phần cuối mẫu xin visa mà bạn cần biết:

Mục “Have you ever”
Been convicted of a crime or offence in any country? Đã có tiền án/tiền sự ở quốc gia nào chưa?
Been sentenced to imprisonment for 1 year or more in any country? Có bị đi tù nhiều hơn một năm ở bất kỳ quốc gia nào?
Been deported or removed from Japan or any country for overstaying your visa or violating any law or regulation? Đã bị trục xuất khỏi Nhật hay bất kỳ quốc gia nào do quá hạ visa hay không chấp hành luật pháp?
Been convicted and sentenced for a drug offence in any country in violation of law concerning narcotics, marijuana, opium, stimulants or psychotropic substances?** Có từng bị phạt vì vi phạm sử dụng, trao đổi, mua bán các thuốc gây nghiện/chất gây kích thích như narcotics, marijuana, opium….
Engaged in prostitution, or in the intermediation or solicitation of a prostitute for other persons, or in the provision of a place for prostitution, or any other activity directly connected to prostitution? Đã có hành vi mại dâm hay trung gian mại dâm?
Committed trafficking in persons or incited or aided another to commit such an offence? ** Đã có hành vi tiếp tay cho việc buôn người?

Hướng dẫn khai visa Nhật có mã code

Hiện nay đại sứ quán Nhật Bản còn yêu càu người xin visa phải điền form khai trên máy và có mã code (dành cho đầu đọc mã vạch barcode).

Bước 1: Tải form xin visa

Bước 2: Kiểm tra máy đã có phần mềm Acrobat chưa, nếu chưa có thì tải về và cài vào máy

Bước 3: Mở tệp tờ khai đã tải về bằng crobat, bấm chuột vào tệp tờ khai vừa tải về, chọn Openwith, chọn Acrobat Reader

Cách khai form visa Nhật Bản 6 Cách khai form visa Nhật Bản năm 2018 chuẩn nhất

Form mới sau khi tải về mở lên thì mã code trong đây sẽ có hình nhỏ. Khi bạn điền đầy đủ, chính xác thông tin thì mã code đó tự động to lên và bạn check thông tin mã code đó chính xác bằng phần mềm check mã vạch thì bạn có thể in ra.

Chú ý: Quốc tịch bạn phải kéo thanh trượt để để chọn chứ không được gõ trên bàn phím. Các mục ngày tháng năm thì bạn gõ liền sau đó nhấn Enter là được
Ví dụ: 01/01/1991 thì bạn gõ 01011991 rồi nhấn Enter

Cách khai form visa Nhật Bản 7 Cách khai form visa Nhật Bản năm 2018 chuẩn nhất

Sau khi làm xong bạn nhớ check mã vạch xem có đúng thông tin đã khai không (mã trên cái ô vuông kia nhé), nếu check mà nó ra tên khác hoặc không ra thì bạn đã làm không đúng và không thành công Nếu đúng thông tin thì bạn có thể in ra

Hiện nay, các đại sứ quán Nhật đã nới lỏng các thủ tục xin visa. Vì vậy các bạn chỉ cần chuẩn bị đủ giấy tờ theo quy định là có thể xin được visa Nhật

Trên đây là bài viết hướng dẫn điền form mẫu đơn xin visa đi Nhật. Ngoài ra, nếu bạn muốn đi Nhật làm việc quá 3 tháng cần phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
Chúc các bạn thành công

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *